หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Gặp người bạn thuở bé của Marcelo

Việc gặp lại bạn cũ là một điều rất đặc biệt trong một mối quan hệ bạn bè đã từng thân. Việc gặp lại Evaldino, người bạn từng chơi thân với Marcelo đã làm cho câu chuyện này được nhiều người biết đến. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin về hai người bạn này nhé.

Cậu bạn thân Evaldino

Tôi đã gặp Evaldino một người bạn thân của Marcelo. Sau khi xuống Paulo phải ngồi trên một chiếc taxi với giá tiền không thể cao hơn, rất đau lòng nhưng rồi nó cũng qua đi khi tôi phát hiện người lái taxi là Evaldino. Tôi đã hỏi anh lái taxi này những câu hỏi về bóng đá, về world Cup,.. câu trả lời mà tôi nhận được quả thực là của một người đã đam mê chơi bóng.
Thực sự tôi chỉ biết anh chàng lái taxi này là bạn của Marcelo khi tôi hỏi anh về cầu thủ yêu thích nhất là ai ở Brazil và câu trả lời của Evaldino chính là Marcelo. Tôi khá ngạc nhiên với câu trả lời này của Evaldino và thốt lên một câu tò mò, câu trả lời nhận được cũng không kém phần ngạc nhiên như câu trước đó là do đó là bạn thân của anh ấy.
Một người thành công với tài năng, một người mưu sinh từng ngày
Một người thành công với tài năng, một người mưu sinh từng ngày
Đây là câu trả lời sẽ khiến cho nhiều người ngạc nhiên chứ không chỉ riêng tôi. Trong thành phố Sao Paulo rộng lớn và đông đúc này, một trong những người đầu tiên chúng tôi gặp lại là bạn của Marcelo một hậu vệ trái hàng đầu thế giới? Tuy nhiên câu chuyện về cuộc đời của Evaldino thực sự đã khiến chúng tôi bị thuyết phục.
Nguồn gốc ban đầu của Evaldino không phải là một người paulistano mà là một người dân carioca, anh chỉ có mặt ở thành phố Sao Paulo này vì sự xô đẩy của cuộc sống mưu sinh. Ngay cả công việc lái taxi mà anh đang làm cũng không phải là công việc mơ ước của Evaldino. Anh đã từng ước ao trở thành một cầu thủ, như bạn anh, Marcelo.
Tuy nhiên trường hợp của Marcelo thức sự quá đặc biệt. Ở Brazil, những người như Evaldino thì có nhiều, chứ như Marcelo là của hiếm. Theo lời kể của Evaldino thì hai người họ cùng ở Catete .
Nhà của Evaldino cách nhà Marcelo  chỉ vài trăm mét. Evaldino còn hồi tưởng về hình ảnh của Marcelo hồi nhỏ gầy còm và ít hơn anh 2 tuổi. Thậm chí Marcelo thấp bé gần nhất đội bóng phố họ ở, nhưng rất nhanh và khéo.
Marcelo đá futsal rất hay và thực sự đã đổi đời từ khi rời đường phố và được chọn vào đội futsal. Mẹ của Marcelo là giáo viên, vì thế anh bạn này cũng được chăm chút hơn và đến lúc 13-14 tuổi gì đó thì chuyển đến ăn tập ở Fluminense và hai người họ đã ít gặp nhau từ đó.

Bóng đá đã thay đổi cuộc đời của của Marcelo

Hiện tại Marcelo đã nổi tiếng và trở thành triệu phú, còn bản thân phải hàng ngày vật lộn với gánh nặng cơm áo. Vậy nhưng Evaldino vẫn tự thấy mình là một người quá may mắn. Những người đồng đội trong đội bóng nhí năm xưa của Evaldino và Marcelo ở khu phố nghèo tại Catete giờ cũng chẳng biết còn ai hay đang ở đâu, như thế nào?
Marcelo từ một cậu bé đá bóng trên bãi biển trở thành cầu thủ xuất sắc
Marcelo từ một cậu bé đá bóng trên bãi biển trở thành cầu thủ xuất sắc
Evaldino kể thì có 2 người đã chết vì sử dụng ma túy. Một vài người khác thì ngồi tù chưa biết đến ngày ra, cũng có người ra nước ngoài,.. Dường như chỉ có Marcelo là ổn định nhất trong cả nhóm.
Đây là một cơ duyên đặc biệt với Evaldino khi anh trôi dạt tới Sao Paulo để làm cái nghề lái taxi ít tiền nhưng lương thiện này. Nếu vẫn tiếp tục ở lại những khu ổ chuột tại Rio, Evaldino giờ này nếu không chết thì cũng đã trở thành tội phạm, sống cuộc sống chẳng biết đến ngày mai.
Câu chuyện về Evaldino và của Marcelo cũng là chuyện của hàng triệu đứa trẻ ở những khu ổ chuột Brazil. Cuộc sống khắc nghiệt cho chúng quá ít sự lựa chọn, và bóng đá gần như là con đường duy nhất mà chúng có thể đi theo nếu muốn đổi đời.
Nhưng khi cả triệu đứa bé cùng theo đuổi một giấc mơ, cuộc cạnh tranh bỗng trở nên quá khốc liệt. Số trụ lại được với cuộc chơi mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi số phải trở lại với cuộc sống bí bách, với ma túy, với khẩu súng, lên tới hàng nghìn.
Marcelo có khả năng chơi bóng tốt
Marcelo có khả năng chơi bóng tốt
Thực sự ngay cả với  Marcelo, nếu không sở hữu tài năng đặc biệt khiến câu lạc bộ Fluminense đứng ra “bảo lãnh”, thì cũng đã phải từ bỏ bóng đá vì nghèo. Nhưng dù sao, Evaldino vẫn tin rằng sự khắc nghiệt của cuộc sống ở những khu ổ chuột có lợi cho bóng đá Brazil.
Những điều khắc nghiệt hàng ngày đã rèn cho các cậu bé một thần kinh thép, trong khi những cuộc chiến một mất một còn trên các sân bóng ổ chuột cho chúng những kỹ năng hơn người. Ở lại đó thì chết, nhưng ra được khỏi đó, nếu không thành ngôi sao như Marcelo thì ít nhất cũng sống được. Như Evaldino...
Là con của một cô giáo ở Catete, phía nam Rio de Janeiro. Từ khi còn nhỏ, Marcelo đã là một siêu sao... futsal trong phố. Anh không sống trong khu ổ chuột nhưng bạn bè thì hầu hết toàn trong đó. Theo tiết lộ của Evaldino, Marcelo là một vũ công siêu hạng và đặc biệt, trước lúc chuyển đến Fluminense và theo nghiệp cầu thủ, ước mơ của hậu vệ này là trở thành một lính cứu hỏa.
Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cầu thủ Marcelo và anh bạn thân Evaldino. Hai người họ đã có một tình bạn đẹp, tuy hiện giờ một người thì đã thành công với tài năng của mình thì người kia phải lo cơm áo gạo tiền hằng ngày. Tuy nhiên tình bạn của họ đáng để mọi người ngưỡng mộ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น